10 TOILET CÔNG CỘNG KHIẾN DU KHÁCH KINH NGẠC TRÊN THẾ GIỚI

Không chỉ là nơi giải quyết "nỗi buồn", nhiều nhà vệ sinh trên thế giới còn được thiết kế sáng tạo như một quầy bar hoặc lộ thiên giữa khu vườn tuyệt đẹp.

London, Anh

Với vẻ ngoài như các phòng thí nghiệm ngoài hành tinh, nhà vệ sinh này nằm trong một quán bia Pháp trên đường Conduit, London.

 

 

Trùng Khánh, Trung Quốc

Công viên chủ đề mang tên Yangren Jie hay Foreigner Street có diện tích 3,5 km2. Nơi đây thu hút du khách bởi bản sao các địa danh nổi tiếng như New York, Venice, tượng Chúa cứu thế ở Brazil... và cả Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc. Nhà vệ sinh lớn trong công viên có hơn 1.000 bệ xí được thiết kế theo nhiều hình thù khác nhau. Khu vực này thỉnh thoảng còn cài đặt cả truyền hình và phát nhạc. 

 

 

Vienna, Áo

Tuy thiết kế đơn giản nhưng nhà vệ sinh này được ví như một tác phẩm nghệ thuật. Nó được thiết kế với những bức tường bằng đá cẩm thạch, cửa kính ốp gỗ và các vật dụng bằng đồng thau. Du khách chỉ mất một xu để sử dụng nhà vệ sinh này.

 

 

Alaska, Mỹ

Đi bộ đường dài lên núi McKinley không phải trò đùa. Để du khách không "đi bậy" trong suốt thời gian leo khoảng 3 tuần, người ta đã đặt những chiếc hộp chuyên dụng sạch sẽ quanh khu vực này. Đây là nhà vệ sinh di động bền nhẹ có thể được sử dụng lên đến 10-14 lần, bao gồm cả việc bỏ giấy. Du khách thậm chí còn dễ dàng chụp ảnh selfie toàn cảnh khi đang ngồi trong nhà vệ sinh mát mẻ này.

 

 

Kawakawa, New Zealand

Năm 1998, hội đồng thị trấn Kawakawa quyết định cải tạo nhà vệ sinh 40 tuổi tại khu vực trung tâm. Khi đó, nghệ sĩ Frederick Hundertwasser đã đề xuất thiết kế của mình lên hội đồng thị trấn và được chấp nhận. Ông tận dụng gốm sứ, chai lọ, gạch và nhiều vật liệu khác để tạo thành các tác phẩm nghệ thuật bên trong toilet. Cuối cùng, nhà vệ sinh của thị trấn trở thành một kiệt tác khảm gạch, mái lợp cỏ và bồn cầu, rửa mặt mạ đồng.

 

 

Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc

Trong trung tâm thương mại Chung Yo có 15 nhà vệ sinh theo các chủ đề như Phù thủy xứ Oz, Khu vườn bí mật, Đi tìm Nemo... Ngoài ra ở đây còn có một nhà vệ sinh đặt đầy bia trong tủ và khi uống vài chai bạn sẽ không mất nhiều thời gian đi tìm nơi giải quyết. 

 

 

Ichibara, Nhật Bản

Itabu được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Sou Fujimoto là một trong những nhà vệ sinh công cộng lớn nhất trên thế giới. Tuy chỉ có một bệ xí nhưng nó được đặt trong một khu vườn rộng 200 m2. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn cảnh quan tươi đẹp của những cây mận, đào, sakura khi đang "thư giãn" trong một nhà vệ sinh bằng kính cao 2 m.

 

 

Wellington, New Zealand

Toilet này trông giống như một sinh vật lạ đang ngoi vòi lên khỏi mặt đất. Được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư của Studio Pacific, hai khối cấu trúc như hai chiếc vòi này lại chỉ chứa một nhà vệ sinh duy nhất. Nếu bạn nghĩ rằng điều này lãng phí không gian, thì khi đi vào bên trong bạn sẽ hiểu lý do. Thiết kế này giúp giải phóng các mùi uế tạp khỏi nhà vệ sinh và không khí bên ngoài có thể dễ dàng lưu thông vào trong.

 

 

Texas, Mỹ

Nhà vệ sinh này tạo nên từ 49 tấm thép dày có độ cao khác nhau được dựng thẳng đứng, nhờ đó ánh sáng tự nhiên có thể dễ dàng xuyên qua, tuy nhiên lỗ thông gió không thực sự tốt. Nhà vệ sinh độc đáo này được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Miró Rivera, tọa lạc tại bờ biển phía bắc của Lady Bird Lake.

 

 

Hiroshima, Nhật Bản

Kiến trúc sư Nhật Bản của Future Studio đã thiết kế 17 nhà vệ sinh ở công viên Hiroshima trông giống như những con hạc. Mỗi nhà vệ sinh đều có các cửa sổ tròn, nhỏ và màu sắc riêng.

 

Vy An (theo Whenonearth)

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận