Khắc phục lỗi nấu bếp gas bị đen nồi

  • Khắc phục lỗi nấu bếp gas bị đen nồi
  • Khắc phục lỗi nấu bếp gas bị đen nồi
  • Tìm hiểu nguyên nhân tình trạng xoong, nồi nấu bếp ga bị đen và rất khó để chùi rửa
  • 1. Hãy kiểm tra bình ga
  • Nếu bếp gas đang dùng mà tự nhiên bếp gas bị lửa đỏ, bạn hãy tắt bếp, khóa ga lại, sau đó lắc nhẹ bình gas, nếu thấy đúng là bình nhẹ, gas sắp hết thì bếp bị đỏ lửa là hiện tượng bình thường, chỉ cần thay bình gas mới là sẽ hết.
  • 2. Nghẹt khe thoát lửa (đầu đốt bếp ga)
  • Bạn tháo đầu đốt ra, dùng kim nhọn và bàn chải để làm sạch khe thoát lửa. Vệ sinh đầu đốt xong, chờ các bộ phận khô hẳn và lắp đầu đốt vào đúng vị trí. Đánh lửa liên tục để xem đã khắc phục được tình trạng đỏ lửa chưa. Nhiều khi sử dụng dầu mỡ, bụi bẩn bám vào làm nghẹt khe thoát lửa (lỗ phun gas) của đầu đốt nên cũng là nguyên nhân làm nồi bị đen.
  • 3. Nồi bị dơ
  • Thức ăn thừa dính trên xoong nồi, khi sử dụng trên bếp sẽ tiếp tục bị đốt cháy, làm xuất hiện lớp cặn đen gây khó vệ sinh, Do vậy trước khi nấu bạn nhớ kiểm tra nồi, và vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng.
  • 4. Lá gió bị lệch
  • Bạn hãy xoay gió lá từ từ cho đến khi lửa chuyển về màu xanh như mong muốn thì dừng lại. Nguyên nhân do ngọn lửa cháy bị thiếu không khí cũng sẽ làm lửa bị đỏ và làm đen nồi. Bạn chỉnh lại cần chỉnh gió của bếp gas để khắc phục tình trạng này
  • 5. Có dị vật trong ống điếu dẫn gas
  • Nếu đã thử hết các cách nhưng bếp gas vẫn bị đỏ lửa, có khả năng ống điếu dẫn gas có dị vật. Trường hợp này bạn nên gọi thợ sửa chữa hay bảo hành đến kiểm tra, không nên tự ý sửa chữa vì khá phức tạp và ảnh hưởng đến an toàn sử dụng ga.
  • Cách làm sạch khi nồi bị đen vì đun bếp gas
  • Sử dụng baking soda
  • Cho baking soda đều lên toàn bộ lòng nồi. Cho nước vào trong nồi ngập đáy nồi. Đặt nồi lên trên bếp và đun sôi trong vòng vài phút. Tắt bếp và đổ hết nước ra khỏi nồi. Các mảng bám cháy đen bắt đầu mềm và bong dần. Xả ngay nồi dưới vòi nước lạnh để nhanh nguội. Cuối cùng rửa sạch và lau sạch với một miếng bọt biển. Chiếc nồi sẽ sạch vết cháy.
  • Sử dụng vỏ táo
  • Nếu nhà có sẵn táo, chị em có thể dùng ít vỏ táo cho vào nồi, đun sôi liu riu trong 40 – 50 phút rồi rửa lại là được.
  • Sử dụng chanh
  • Chanh đem cắt thành các lát mỏng rồi xếp lên đáy nồi, đổ nước xâm xấp rồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, dùng thìa cạo vào các miếng cháy cho đến khi các vết đen bong ra, sau đó rửa sạch lại.
  • Cũng có thể tắt bếp, để nồi qua đêm mới rửa, khả năng tẩy vết cháy, chất bẩn sẽ cao hơn.
  • Sử dụng bột tẩy rửa đa năng BKF
  • Chỉ cần bạn lấy 1 chiếc khăn ẩm, nhúng ít bột và lau chùi nhẹ nhàng các sản phẩm bằng nhựa, inox, đồng... trong nhà thì mọi thứ trở nên như mới, không vết ố vàng, gỉ sét mới..trên bàn học,kính, bóng gỗ, gạch men, thiết bị vệ sinh, bếp bằng đồng và inox , thậm chí cả đôi giày cũ kĩ tưởng như phải bỏ đi. 
  • Bột tẩy rửa được mọi nhà tin dùng vì độ an toàn, không mùi làm từ chất rau và bán chạy nhất thị trường Hoa Kì và Canada. Mới xuất hiện tại Việt Nam vào khoảng tháng 12.2016. Sản xuất tại Mỹ . Nhập khẩu và phân phối bởi công ty cổ phần BKF tại Việt Nam.
  • Nhanh tay gọi 028.62.963.963 để hỗ trợ tư vấn và mua ngay bột tẩy rửa đa năng BKF tại https://homextra.vn/bot-tay-rua-da-nang-bar-keepers-friend-425g
  • Nếu cần tìm mua bếp ga giá rẻ xem tại https://homextra.vn/bep-ga-am
Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận