Biến góc nhà ẩm mốc cũ kĩ thành nhà tắm phong cách tropical.

Biến góc nhà ẩm mốc cũ kĩ thành nhà tắm phong cách tropical.

Lại thêm một chàng trai khiến các cô gái phải nhìn lại mình rồi đây, cớ sao đàn ông con trai càng ngày càng khéo tay hay làm thế không biết.

Từ trước đến nay, những công việc như bếp núc hay sửa sang, trang hoàng nhà cửa thường được mặc định gán cho con gái, bởi lẽ con gái thì luôn tỉ mỉ, gọn gàng hơn con trai. Tuy nhiên, có một vài chàng trai đã quyết tâm chứng minh điều ngược lại. Điều đó có nghĩa là một khi con trai mà nghiêm túc thì có khi còn khéo tay hay làm gấp mấy lần hội chị em cơ.

Bằng việc biến một góc phòng ẩm mốc, cũ kĩ của mình thành nhà tắm style tropical tươi mát cực cool, anh chàng có nick name Carrot Dang này đã một lần nữa khẳng định định luật kể trên. Nhà tắm xịn xò này trước khi có bàn tay của Carrot đụng vào vốn chỉ là khu để máy giặt và phơi đồ cũ. Do đã lâu không sử dụng nên không gian này rêu mốc bám đầy, tường cũng ố vàng ẩm thấp

Nơi này ban đầu chỉ là chỗ để máy giặt và phơi đồ

Và bằng bàn tay khéo léo, anh chàng có biệt danh Carrot Dang này đã biến nó thành một nhà tắm theo style tropical cực cool

"Khi đó, mình mới chuyển xuống Sài Gòn, phòng của mình ở sân thượng. Nếu muốn sử dụng nhà tắm thì mình phải xuống tầng dưới cơ, chính vì vậy mình đã cải tạo khoảng trống của khu để máy giặt và phơi đồ cũ để sửa sang lại thành nhà tắm dành riêng cho mình", Carrot chia sẻ.

Vì rất thích cây cối, lại muốn tận dụng khung cửa sổ to đón ánh sáng tự nhiên nên cuối cùng, Carrot quyết định làm một nhà tắm nhỏ theo phong cách hòa hợp thiên nhiên. Tường nhà tắm được anh chàng lát bằng gạch trắng vừa làm không gian sáng sủa hơn vừa sạch sẽ. Điểm xuyết khắp các góc là nhiều chậu cây xanh mướt.

Quá trình cải tạo diễn ra nhanh chóng, mệt nhất là phần sàn và lắp đặt ống nước

Nhưng thành quả thì trên cả tuyệt vời nhé

Nhiều người lo ngại trồng cây trong khu vực nhỏ và ẩm như vậy sẽ bị bí và có muỗi, điều này cũng được Carrot giải thích khá rõ ràng. Anh chàng cho biết: "Sàn nhà tắm mình làm có độ dốc lớn nên tốc độ rút nước nhanh hơn và sàn sẽ không bị đọng nước tạo độ ẩm sau khi sử dụng.

Tiếp đó, mình không chọn các loại chậu cây có lỗ ở dưới, vì thế sẽ không có quá trình thoát nước ra. Tất cả các loại cây mình chọn đều là những cây sống và phát triển được trong điều kiện cả đất và nước. Như vậy, một môi trường thông thoáng, không tồn đọng nước và cũng không có độ ẩm thì muỗi sẽ không có điều kiện phát triển".

Dù đã khá vất vả mới có được nhà tắm xinh xắn như hiện tại nhưng Carrot chia sẻ anh chàng không cảm thấy mệt mỏi gì cả mà chỉ thấy vui và tự hào thôi: "Không có gì yêu thích bằng việc những thứ mình chỉ thấy trên pinterest được chính mình biến thành hiện thực đâu. Mình thực sự enjoy với nhà tắm này. Giờ đây, mỗi ngày đi tắm trở thành một niềm vui đó!".

Theo Trí Thức Trẻ 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận