NGỜ NGÀNG VỚI HAI PHÒNG TẮM SAU CẢI TẠO

NGỜ NGÀNG VỚI HAI PHÒNG TẮM SAU CẢI TẠO

Nếu như bạn đang có ý định tu sửa lại phòng tắm nhà mình, vậy thì hãy cùng chúng tôi tham khảo hai phòng tắm "mới" dưới đây nhé!

1. Phòng tắm từ tối tăm trở nên sáng bừng

 
Phòng tắm trước khi được sửa lại với một tone màu trắng đơn giản. Nhưng cũng giống như những chiếc áo màu trắng của chúng ta, sau một thời gian dùng, nó sẽ bị ố màu. Phòng tắm này cũng vậy, căn phòng đã không còn tươi sáng như lúc ban đầu. Hơn nữa việc chỉ duy nhất một tone màu trắng (ngoại trừ cánh cửa gỗ) khiến cho căn phòng không có điểm nhấn nào, trở nên nhạt nhẽo.
  
 Hình ảnh phòng tắm cũ trước khi được tu sửa
 
 Màu sắc khác biệt duy nhất của căn phòng là màu vàng của cánh cửa gỗ
 
Sau khi được sửa lại, phòng tắm trở nên tươi sáng hơn, vơi bảng màu đơn giản và những vật liệu kiểu dáng đẹp phù hợp với phần còn lại của căn hộ. Chiếc toilet Toto mới được chọn vì sự “mỏng manh” của chúng thay cho chiếc bồn tắm và bồn rửa mặt "dày" ở phòng tắm cũ. Hai chiếc hốc tường được tạo ra giúp chủ nhà có thể có thêm không gian để đồ, chẳng hạn như sữa tắm, tinh dầu vv. 
 
Sự tương phản giữa gạch ốp tường màu trắng và gạch sọc đen trên bồn tắm và 2 hốc tường phía trên bồn tắm, cùng gạch nền màu đen sẽ tạo nét vừa đơn giản nhưng lại rất sang trọng cho phòng tắm. Thêm nữa các vệt vữa xi măng màu đen ở phòng tắm mới, sau một thời gian dài sử dụng sẽ không bị ố màu như vệt xi măng màu trắng ở phòng tắm cũ, điều này khiến cho nhà tắm dù dùng một thời gian dài vẫn không tạo cảm giác cũ kỹ.
 
 Hình ảnh phòng tắm mới sau khi được tân trang

Một phần của phòng tắm vẫn được giữ nguyên, đó là cánh cửa gỗ ban đầu, cánh cửa gỗ này sẽ tạo sự tương phản đối nghịch với bức tường màu đen một cách đẹp mắt. Tuy cánh cửa này không còn mới, nhưng khi pha trộn cùng với những thứ mới mẻ trong phòng tắm, đây lại là một cách gợi nhớ đáng yêu về lịch sử của ngôi nhà.
 
 Cánh cửa gỗ vẫn được giữ lại, giúp gợi nhớ lịch sử của căn nhà. Không gian mới cho phép chủ nhà có thêm không gian để để đồ hơn với chiếc bồn rửa mặt cũ. Thêm nữa, khung gỗ dưới bồn rửa mặt giúp che dấu đi đường ống thoát nước một cách tinh tế.
  
 Góc cửa sổ vẫn được giữ nguyên như phòng tắm cũ, chỉ điểm thêm những viên gạch ốp màu đen nhỏ, giúp tương phản với ánh sáng bên ngoài tạo nên nét độc đáo cho căn phòng.
 

2. Phòng tắm từ cũ kỹ trở nên hiện đại

Căn phòng tắm theo phong cách vintage hơn 50 tuổi này đã bắt đầu cho thấy sự “có tuổi” của nó, đặc biệt là chiếc bồn tắm và bồn rửa mặt. Nhưng nếu như thay bồn tắm và bồn rửa mặt, thì chủ nhà sẽ phải thay thế cả gạch ốp tường để phù hợp với kiểu bồn tắm và bồn rửa mặt mới, chính vì vậy họ đã quyết định thay đổi hoàn toàn phòng tắm. Và họ đã thay đổi như thế nào?
 
 Phòng tắm này đã được đưa vào sử dụng gần 50 năm, do vậy đã đến lúc cần phải thay đổi chúng rồi!
 
Chủ nhà đã quyết định sẽ đi theo một định hướng khác trong việc cải tạo phòng tắm của mình thay vì sử dụng lại những gam màu cũ. Họ muốn một phòng tắm mà thể hiện được chức năng của nó, một phòng tắm được lấy cảm hứng từ màu sắc và dòng chảy của nước. Vì vậy họ đã chọn loại gạch màu thủy tinh xanh lục pha xanh dương đặt theo hướng nằm ngang mô tả sự di chuyển, và gạch men màu xám mát mẻ cho căn phòng. Họ sử dụng cùng một loại gạch trong khu tắm và phần còn lại của căn phòng, chọn loại gạch khổ lớn để không mất thời gian cho việc làm sạch những đường kẻ xi măng nối giữa những viên gạch.
 
 Phòng tắm mới được lấy cảm hứng từ "nước"

Thay vì lắp bồn tắm như phòng tắm cũ, họ chọn lắp đặt phòng tắm đứng. Đây là một lựa chọn thực tế - vì nó sẽ dễ dàng hơn cho người già khi bước vào và bước ra khỏi phòng tắm. Ngoài ra, nó cũng giúp phòng tắm trở nên rộng rãi hơn. Chủ nhà có thể tận dụng ghế băng trong phòng tắm để làm nơi lưu trữ đồ. Việc lắp cửa kính gần như trong suốt giúp không gian trở nên rộng hơn.
 
 Dải đá được nối dài từ bồn rửa mặt đến sàn giúp che dấu đi những đường ống thoát nước mất thẩm mỹ. Chiếc bồn rửa mặt được lắp đặt trên một bệ đá, cộng thêm một vạt đá thẳng xuống sàn, giúp che khuất đi đường ống thoát nước – giúp căn phòng trở nên thanh lịch hơn. Phía dưới bồn rửa mặt còn có gắn một thanh inox giúp treo khăn lau tay, rất gọn gàng và tinh tế.
  
 Mọi đồ dùng cần thiết đều được cất giấu trong chiếc tủ thuốc quá khổ, được “giấu” đi bằng chiếc gương trên bồn rửa mặt. Điều này giúp căn phòng vừa tiết kiệm được không gian, vừa đáp ứng được nhu cầu lưu trữ đồ.
Chia sẻ:

Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận