Xử lí bếp từ kêu to

Xử lí bếp từ kêu to

Một vài chị em thắc mắc hỏi HomeXtra về việc bếp từ kêu rè rè bíp, bíp, tít tít  hay bếp từ kêu tạch tạch. mà không biết làm sao? Có phải bị hỏng không? Câu trả lời với mỗi trường hợp sau

1. Tiếng ồn bếp từ kêu rè rè phát ra từ quạt gió bếp (hay bếp từ kêu tạch tạch không nóng) tức quạt làm mát bếp đang gặp trục trặc. Quạt gió có vai trò làm mát các linh kiện toàn bộ bên trong thân bếp.
Hoặc do bạn đang nấu ăn hết công suất khiến quạt tản nhiệt phải làm việc ở cường độ cao, gây ra tiếng kêu như vậy. Thường quạt này kêu rất nhỏ , không ảnh hưởng gì với bếp từ chính hãng.

Cách xử lý bạn chỉ cần giảm nhiệt độ nấu xuống thấp hơn hoặc tắt bếp để quạt được nghỉ ngơi. Nếu đã thực hiện phương pháp này nhưng không hiệu quả. Bạn có thể xem lại tình trạng "sức khỏe" của quạt gió xem còn hoạt động tốt không. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được tháo bếp để xem và kiểm tra quạt. Hãy gọi ngay chỗ bạn mua bếp để bảo hành hay chuyên gia nhé.

2, Bếp từ kêu tít tít rồi tắt, Bếp từ đóng ngắt liên tục

Có thể xem do 3 trường hợp sau

- Dùng nồi không đúng, không có đáy nhiễm từ, đặt nồi không lên bếp làm nồi quá nóng khiến bếp từ kêu tít tít để cảnh báo quá nhiệt.

- Do bếp từ đang bị che phủ bởi một chất liệu nào đó, chẳng hạn như bạn để khăn lau lên bảng điều khiển, thức ăn sôi trào nên bề mặt bếp,...

- Bạn đang để chế độ hẹn giờ khi nấu ăn. Nếu hết thời gian hẹn giờ, bảng điều khiển bếp từ sẽ phát tín hiệu tiếng bíp bíp hoặc tít tít rồi tự tắt để tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn

Cách xử lí lưu ý không để 3 trường hợp trên xảy ra.

Ngay từ những ngày đầu thử bếp nếu bạn thấy quá khó chịu với những âm thanh này. Hãy gọi thợ kiểm tra để chấm dứt tình trạng này nhé!

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận