Chưa có sản phẩm trong giỏ!
Dùng nồi chiên không dầu nhưng thực phẩm không chín phải làm sao
- Dùng nồi chiên không dầu nhưng thực phẩm không chín phải làm sao
- Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên không khí.
- Nồi hoạt động bằng cách thổi khí nóng chạy quanh thực phẩm, khiến thực phẩm chín và có tính chất giòn giống như cách chiên rán truyền thống. Trong quá trình nấu, nó loại bỏ nhiều mỡ và dầu trong thực phẩm.
- Với loại nồi này, chỉ cần dùng một thìa dầu bôi bên ngoài đồ ăn, bạn có thể cho ra thành phẩm có màu sắc, hương vị tương tự như khi rán ngập cả chảo dầu.
- Các nguyên nhân khiến thực phẩm không chín đều khi dùng nồi chiên không dầu
- - Bạn cho quá nhiều thực phẩm vào nồi chiên trong 1 lần, như thế sẽ làm nồi hoạt động kém hiệu quả, thực phẩm không được chín đều làm mất độ ngon của nó. Hãy khắc phục bằng cách lấy bớt ra hoặc cho thực phẩm vừa đủ, để nồi có không gian làm thực phẩm chín nhanh.
- - Chỉnh nhiệt độ hay thời gian nấu không phù hợp. Do mới sử dụng, có thể bạn đã chỉnh thời gian và nhiệt độ cho nồi chiên không dầu chưa đủ để làm món ăn chín ngon. Bạn cần chỉnh tăng nhiệt độ và thêm thời gian nấu phù hợp các món ăn. Hãy tham khảo hướng dẫn có trên bảng điều khiển của nồi chiên không dầu, để điều chỉnh phù hợp với từng loại thực phẩm khác nhau.
- - Không lấy thực phẩm ra lắc đều hay trở sang bề mặt khác. Bạn cần trở mặt cá lớn nguyên con, thịt cắt lát dày thì mới chín đều và ngon, nếu không thực phẩm quá dày và to chỉ chín một mặt. Bạn nên nhấn nút tạm ngưng hoạt động trên nồi chiên không dầu, hoặc chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất của nồi để lấy thực phẩm ra thực hiện công đoạn lắc, trở mặt rồi mới tiếp tục chiên.
- Xem thêm tại https://homextra.vn/co-nen-mua-noi-chien-khong-dau
Chia sẻ:
Bài viết cùng danh mục:
- 0 Bình luận